CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK RA SAO?

Bạn đang sở hữu một căn hộ chung cư Vinhomes Grand Park bạn mua nhưng chưa đến thời hạn nhận sổ đỏ từ chủ đầu tư. Tuy nhiên, vì lý do nào đó, bạn cần chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park mà bạn đã mua nhưng không biết làm thủ tục ra sao, gồm giấy tờ gì? Đặc biệt, căn hộ chung cư chưa có sổ hồng thì cần thủ tục chuyển nhượng như thế nào mới đảm bảo đúng pháp luật?

Mời các bạn cùng đọc bài viết dưới đây của Dichvuvinhomes.vn, để được giải đáp phần nào khó khăn các vấn đề trên.

THỦ TỤC CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ VINHOMES 

Thủ tục chuyển nhượng căn hộ Vinhomes bao gồm các bước sau
Bước 1: Người bán không cần nộp đơn lên cho chủ đầu tư để xin chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park. Người bán điền thông tin căn hộ Vinhomes Grand Park cần chuyển nhượng vào mẫu, sau đó nộp lên cho sàn F1 đóng dấu.
Bước 2 : bên bán và bên mua chuẩn bi tài chính, thủ tục giấy tờ cần thiết để lên văn phòng Vinhomes làm thủ tục sang tên. Các khoản thuế phí để chuyển nhượng căn hộ vinhomes do hai bên thỏa thuận. Hồ sơ và thủ tục cần phải có:
+ Chứng minh nhân dân và hộ khẩu photo của khách mới. Trường hợp khách hàng đã kết hôn thì có thêm giấy chứng nhận kết hôn
+ Phiếu thông tin khách hàng
2 bên cùng có mặt, mang theo cmnd + hộ khẩu gốc đến lễ tân lấy số chuyển nhượng.
Trường hợp khách vay ngân hàng : nếu người bán đã được duyệt vay của ngân hàng techcombank, thì người nhận chuyển nhượng căn hộ sẽ được tiếp nhận luôn khoản vay này từ ngân hàng mà không cần tất toán hợp đồng vay.

khách hàng muốn biết chi tiết hơn thì liên hệ 0935.872.699 để được tư vấn hỗ trợ định giá và ra hàng tìm căn phù hợp

chuyển nhượng căn hộ vinhomes grand park

chuyển nhượng căn hộ vinhomes grand park

NGHĨA VỤ TÀI CHÍNH KHI CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK (PHÍ, LỆ PHÍ) 

Quy trình khi mua bán chuyển nhượng  Vinhomes Grand Park bạn phải nộp các loại thuế, phí sau:

Thứ nhất, Lệ phí trước bạ: Khoản 1 Điều 2, Nghị định 140/2016/NĐ-CP quy định đối tượng chịu lệ phí trước bạ bao gồm nhà, đất.

Theo quy định tại Điều 5, 6, 7, Nghị định 140/2016/NĐ-CP, lệ phí trước bạ phải nộp khi chuyển nhượng căn hộ chung cư là:

Lệ phí trước bạ = 0,5% x Giá tính lệ phí trước bạ (giá do Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành).

Thứ hai, Thuế thu nhập cá nhân:

Khoản 5 Điều 3, Luật Thuế thu nhập cá nhân 2007 (sửa đổi năm 2012) quy định thu nhập chịu thuế gồm: Thu nhập từ chuyển nhượng quyền sở hữu hoặc sử dụng nhà ở;

Điều 14, Luật Thuế thu nhập cá nhân (được sửa đổi bởi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của các luật về thuế năm 2014) quy định:

1. Thu nhập chịu thuế từ chuyển nhượng bất động sản được xác định là giá chuyển nhượng từng lần.

2. Chính phủ quy định nguyên tắc, phương pháp xác định giá chuyển nhượng bất động sản.

chuyển nhượng căn hộ vinhomes grand park

TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG THÔNG TIN VỀ QUY TRÌNH VÀ THỦ CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ VINHOMES GRAND PARK MÀ DICHVUVINHOMES.VN MUỐN GỬI ĐẾN ĐỂ QUÝ KHÁCH THAM – MỌI THẮC MẮC XIN LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5(0 lượt bình chọn)

UA-182574979-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *