MUA BIỆT THỰ VINHOMES QUẬN 9 NHƯ THẾ NÀO ĐÚNG CÁCH?

Với lượng sản phẩm Vinhomes Quận 9 bàn giao ngày càng nhiều thì nhu cầu mua bán – chuyển nhượng lại các sản phẩm căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Quận 9 ngày càng lớn. Với các khách hàng đã “trót yêu” chủ đầu tư Vingroup mà không kịp sở hữu được sản phẩm như ý thì chỉ có thể mua chuyển nhượng lại từ các khách hàng cũ đã mua trước đó. Tuy nhiên, việc giao dịch chuyển nhượng làm nhiều khách hàng chùn tay do e ngại về các thủ tục pháp lý, công chứng, đóng thuế….

Trong giai đoạn Dự án Vinhomes Grand Park đang xây dựng móng cọc, khách hàng quan tâm có thể mua trực tiếp từ chủ đầu tư và ký hợp đồng đặt cọc. Đến khi xây dựng xong phần móng cọc và hợp đồng mua bán đã được Cục quản lý cạnh tranh chấp nhận thì khách hàng sẽ kết chuyển sang hợp đồng mua bán. Vì thế, sẽ có quy trình chuyển nhượng riêng cho từng trường hợp cụ thể.

HƯỚNG DẪN QUY TRÌNH CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ VINHOMES QUẬN 9

Hiện nay, bên cạnh thị trường mua bán căn hộ Vinhomes Quận 9 trực tiếp từ chủ đầu tư thì thị trường mua đi bán lại căn hộ cũng diễn ra rất sôi động. Khách hàng có thể lựa chọn được những căn hộ mình thích nếu trước đó không thể mua từ chủ đầu tư. Tuy vậy, không phải ai cũng biết quy trình mua bán căn hộ loại này. Hãy cùng theo dõi bài viết có thể mua căn hộ một cách thuận lợi nhất.

1. Hai bên thỏa thuận về các điều khoản: Bên mua và bên bán cần phải gặp nhau để thống nhất các điều khoản trước khi quyết định bàn giao, chuyển nhượng căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Quận 9. Người bán cần đưa ra đầy đủ giấy tờ pháp lý như hợp đồng mua bán, hóa đơn chuyển tiền, sổ hồng… để người mua xem xét trước khi quyết định. Người mua cũng cần phải đến văn phòng địa chính để xem liệu căn hộ này có đủ pháp lý để chuyển nhượng hay không, có đang thế chấp ở ngân hàng hay không. Sau khi đã xong hết thì hai bên sẽ tiến hành thỏa thuận về một số điều khoản như:

Số tiền đặt cọc mua căn hộ Vinhomes Quận 9 là bao nhiêu

Thời gian sau bao lâu kể từ khi đặt cọc thì sẽ ra công chứng để làm thủ tục chuyển nhượng căn hộ căn hộ Vinhomes Grand Park. Khi đó sẽ thanh toán bao nhiêu.

Thời gian bàn giao căn hộ Vinhomes Grand Park là khi nào? Nội thất trong căn hộ gồm những gì?

Ai sẽ là người chi trả các loại phí công chứng, thuế chuyển nhượng căn hộ Vinhomes Grand Park. Có thể là bên bán, bên mua hoặc mỗi bên chịu một phần.

2. Đặt cọc mua căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Quận 9: Sau khi đã xem xét và thỏa thuận được những điều khoản trên thì tiến hành đặt cọc mua căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Quận 9. Việc này cần được tiến hành giữa hai bên và người làm chứng. Thường thì bên mua sẽ tiến hành đặt cọc thông qua bên môi giới để thuận tiện hơn. Còn nếu muốn an toàn chắc chắn hơn thì có thể đến văn phòng công chứng làm hợp đồng, tuy nhiên sẽ mất thời gian hơn rất nhiều. Việc đặt cọc để đảm bảo chắc chắn việc mua bán sẽ được thực hiện, nếu bên nào đơn phương hủy giao dịch sẽ bị phạt theo hợp đồng đặt cọc.

3. Hợp đồng công chứng chuyển nhượng căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Grand Park: Sau khi đã đặt cọc và đến thời điểm theo thỏa thuận, hai bên sẽ ra phòng công chứng để ký kết hợp đồng chuyển nhượng căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Grand Park theo mẫu của phòng công chứng. Ngay sau khi bên bán bàn giao đầy đủ giấy tờ và hợp đồng chuyển nhượng có hiệu lực thì bên mua sẽ phải thanh toán đầy đủ số tiền mua căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Quận 9 được quy định trên hợp đồng. Lưu ý là bên bán cần mang theo những giấy tờ như:

Sổ hồng (nếu có, hoặc hợp đồng)

Tờ khai thuế

Bản vẽ thiết kế căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Grand Park

CMND, Sổ hộ khẩu

Chứng nhận đăng ký kết hôn

4. Nộp thuế cho nhà nước: Sau khi hợp đồng chuyển nhượng căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Quận 9 chính thức có hiệu lực. Trong vòng 10 ngày, hai bên phải lên chi cục thuế quận để tiến hành kê khai thuế. Nếu hồ sơ đầy đủ, trong vòng 7 ngày sẽ có thông báo hẹn lên nộp thuế.

5. Hoàn tất thủ tục chuyển nhượng căn hộ, nhà phố, biệt thự Vinhomes Grand Park: Sau khi hoàn tất nghĩa vụ nộp thuế, người mua có nghĩa vụ phải hoàn thành các bước cuối cùng để có thể xác nhận quyền sở hữu căn hộ, nhà phố, biệt thự mới của mình. Trong vòng 3 tuần, người mua căn phải đăng ký với các cơ quan có thẩm quyền về việc cấp giấy chứng nhận để xác nhận quyền sở hữu căn hộ, nhà phố, biệt thự mà mình đã mua.

CẢM ƠN QUÝ KHÁCH ĐÃ QUAN TÂM THEO DÕI – MỌI THỦ THÔNG TIN MUA BÁN, CHUYỂN NHƯỢNG CĂN HỘ, NHÀ PHỐ, BIỆT THỰ VINHOMES QUẬN 9 VUI LÒNG LIÊN HỆ

PHÒNG KINH DOANH: 0935.872.699

CHÚC QUÝ KHÁCH SỨC KHỎE $ THÀNH CÔNG, TRÂN TRỌNG!

Ngọc Tân

Bài hài lòng bài viết này chứ?

0/5(0 lượt bình chọn)

UA-182574979-1

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *